Súp bí ngô là một trong những loại thực phẩm dễ ăn và vô cùng bổ dưỡng thường được dùng như món ăn khai vị cho các bạn nhỏ.

Với thời tiết mát mẻ như hiện nay, một bát súp bí đỏ nóng hổi sẽ khiến bữa ăn của bé yêu thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu súp bí ngô:

Bí ngô: 250g

Nước: 150g

Sữa đặc: 5g

Đường: 5g

Kem nhẹ: 15g

Cách làm:

Bước 1: Bí ngô rửa sạch và gọt vỏ

Bước 2: Hấp trên nồi trong 30 phút. Ngoài ra nếu mẹ không thích hấp vẫn có thể cho vào luộc, tuy nhiên khi hấp thì mùi vị và dinh dưỡng trong bí đỏ sẽ giữ lại được nhiều hơn.

Bước 3: Sau đó là bước cuối cùng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, máy ép miễn là có thể xay và có chức năng nghỉ. Đặt bí ngô hấp, thêm nước ấm, đường, kem đánh bông, sữa đặc và trộn đều tất cả các nguyên liệu thành hỗn hợp đồng nhất.

Trong công thức chế biến này Ăn dặm 3in1 sử dụng kem nhẹ tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng sữa tươi, vị ngon của món súp vẫn không hề thay đổi.

Để tham khảo thêm nhiều món ngon mẹ ghé thăm kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu nhé!

Để được tư vấn chi tiết mẹ nhắn tin tới page FamiEdu - Ăn cả thế giới để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.

Chào mừng bạn đến với Cộng đồng ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim