Bánh muffin là một trong những loại bánh mềm, kết hợp nhiều nguyên liệu tạo thành các hương vị khác nhau. Chình vì vậy, đây là loại bánh rất phù hợp với các bạn nhỏ trong thời gian tập ăn dặm.

Cà rốt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được khuyên dùng cho trẻ khi mới bắt đầu ăn dặm. Với hàm lượng vitamin A dồi dào đây là thực phẩm cực tốt cho một đôi mắt sáng khỏe. Bánh muffin cà rốt được làm từ cà rốt, trứng gà,thêm chút mùi hương từ sữa tươi và vị ngọt tự nhiên của quả chà là.

Chính vì vậy khi ăn bánh sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ thơm ngon, đặc biệt khi bánh chín có màu đỏ cam từ cà rốt và trứng, cực kỳ bắt mắt, rất dễ kích thích sự thèm ăn của người nhìn, nhất là các bạn nhỏ.

Dưới đây là công thức làm bánh muffin cà rốt chà là cực kỳ đơn giản mà các bố mẹ có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên cho các bữa phụ ăn dặm của bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột uớt:

  • 100g cà rốt nấu chín xay nhuyễn
  • 15g chà là xay
  • 1quả trứng gà
  • 30g dầu thực vật
  • 30g sữa tươi ( Bé dưới 1 t uổi mẹ dùng sữa công thức nhé)

Bột khô:

  • 10g bột nở
  • 100g bột mỳ số 8 hoặc đa dụng

Chi tiết cách làm:

Bước 1: Cà rốt đem gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ cho vào nồi luộc 10-15 phút là cà rốt chín nhừ. Cà rốt chín dùng máy xay xay nhuyễn

Bước 2: Rây mịn 100g bột mì số 8 hoặc bột mỳ dã dụng, sau đó thêm 10g bột nở. Quả chà là bỏ hạt rồi xay nhỏ

Bước 3: Lấy một bát tô khác cho 30g sữa tươi, 30g dầu thực vật, 1 quả trứng đánh đều. Tiếp theo cho phần cà rốt đã nghiền mịn, phần bột khô đã chuẩn bị rồi trộn đều. Thêm chà là đã xay nhỏ trộn nhẹ nhàng, không nên trộn quá lâu làm bánh khó nở.

Bước 4: Lấy khay nướng bánh, chống dính khay bằng dầu ăn, đổ lần lượt hỗn hợp vào từng ô nhỏ của khay. Làm nóng lò nướng ở 180 độ trước khi nướng 15-20 phút, sau khi lò nóng cho khay bánh vào lò, nướng ở 180 độ trong 15-20 phút.

Bước 5: Bánh chín có mùi thơm, nhấc bánh ra khỏi lò, bánh chín thành phẩm nở đều, xốp và mềm

Lưu ý nhỏ:

  • Nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ có thay đổi tùy theo từng lò, vì vậy bố mẹ nên linh động thời gian và nhiệt độ khi nướng bánh nhé.
  • Khi chế biến bánh cho trẻ nhỏ, bố mẹ có thể thay thế cà rốt bằng các nguyên liệu khác như: táo, bơ, chuối,… . Ngoài ra để tạo vị ngọt cho bánh mẹ có thể thay thế quả chà là bằng đường hữu cơ, đường thốt nốt đối với trẻ nhỏ trên 1 tuổi.
  • Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bố mẹ chỉ cần dùng tăm xiên qua bánh nếu xiên qua xong nhấc lên phần tăm không bị dính là bánh đã chín.

Chúc bố mẹ thành công với món bánh muffin cà rốt này nhé!  

Có rất nhiều công thức, thực đơn khác nhau mẹ có thể tham khảo thêm trên kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu tại đây nhé.

Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.

Chào mừng bạn đến với Cộng đồng ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim