Chẳng cần dùng tới lò nướng bạn cũng có thể tự làm những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé và cả nhà.
Thay cho bánh bông lan truyền thống có màu nâu nhạt thì Ăn dặm 3in1 mách bạn cách làm bánh bông lan xanh, vẫn giữ nguyên hương vị của bánh bông lan truyền thống cùng với đó là chút màu xanh từ rau cải bó xôi giúp món bánh thêm phần dinh dưỡng và đưa được rau xanh vào món bánh cho trẻ nhỏ.
Đây cũng là cách giúp trẻ nhỏ làm quen với mùi của rau xanh nhưng lại không có cảm giác đang phải ăn rau. Vào bếp cùng Ăn dặm 3in1 để học cách làm bánh bông lan xanh không dùng tới lò nướng nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 6 quả
- Cải bó xôi: 100g
- Dầu thực vật: 70ml
- Bột mỳ số 8 hoặc đa dụng: 160g
- Đường thốt nốt: 100g
- Muối: 2g
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị
- Cải bó xôi đem rửa sạch sau đó trần qua với nước xôi, vớt rau ra bát nước lạnh để giữ màu tốt hơn. Sau đó cho rau cải bó xôi vào cối cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt màu xanh.
- Đường thốt nốt thái nhỏ
- Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Lòng đỏ trứng đánh tan cùng với đường thốt nốt đã thái nhỏ. Thêm 70ml dầu thực vật, tiếp tục dùng phới lồng đánh đều, thêm 80ml nước cải bó xôi vào trộn đều.
- Rây từ từ 160g bột mì rồi trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà ở trên, trộn tới khi hỗn hợp sánh mịn là được.
- Phần lòng trắng trứng, thêm 2g muối sau đó dùng máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng đánh bằng tay, đánh tốc độ thấp trước sau đó tăng dần tốc độ lên cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng lại tạo chóp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách úp ngược bát tô nếu trứng không bị chảy là đã được.
Phần tiếp theo cực kỳ quan trọng quyết định tới độ tơi xốp của bánh.
- Đầu tiên cho 1/3 lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn thật đều.
- Sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào tô chứa lòng trắng trứng. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, không đảo mạnh tay bánh sẽ bị xẹp khi nướng hoặc hấp. Cứ như vậy cho tới khi được hỗn hợp mịn.
Bước 2: Nướng bánh
- Khuôn nướng bánh lót giấy nến hoặc bôi dầu ăn
- Đổ bánh vào khuôn gõ nhẹ cho hết bọt khí, sau đó bọc giấy bạc kín miệng khuôn.
- Bánh cho vào xửng hấp 25-30 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm hoặc đũa qua bánh nếu que không dính bột ướt là bánh đã chín.
- Dùng dao nhỏ lách vào thành khuôn sau đó úp ngược khuôn vỗ nhẹ để lấy bánh rồi bóc lớp giấy nến ở mặt bánh ra là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan xanh không cần dùng tới lò nướng rồi.
Thành phẩm chính là chiếc bánh bông lan có màu xanh nhẹ nhàng, thơm và xốp nhẹ.
Lưu ý:
- Bánh thích hợp với trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở nên. Bạn có thể thêm các loại hạt xay mịn, thô thêm vào bánh để bánh thêm phần hấp dẫn.
- Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn có thể bỏ qua muối khi chế biến cho bé.
Bánh cho bữa phụ của con là một trong những vấn đề mà nhiều cha mẹ băn khoăn, vậy tài liệu nào chỉ cho cha mẹ được bánh phù hợp với độ tuổi của con, cách chế biến tại nhà sao thật đơn giản mà hấp dẫn, hãy tham gia khóa học Trọn bộ dạy mẹ làm bánh ăn dặm cho con của FamiEdu nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được hỗ trợ tư vấn, mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.