Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều gia đình sử dụng trong bữa ăn hàng ngày và chế biến nên các món dành riêng cho bé ăn dặm.
Tất cả các món ăn được chế biến từ cá hồi đều rất thơm ngon và béo ngậy như: ruốc cá hồi, cá hồi sốt cam, cơm sắc màu trộn cá hồi, cá hồi kho, cá hồi sốt kem tươi, cháo cá hồi...
Một trong những món ăn khá lạ, nhưng chắc chắn sẽ được nhiều bạn nhỏ ưa thích đó là: “ Cá hồi sốt kem tươi”, cá hồi sốt kem tươi có vị thơm thơm, béo béo của sữa và bơ, chín mềm không bị bở, đây cũng là một cách chế biến cá hồi vừa nhanh vừa ngon.
Chi tiết cách làm bố mẹ có thể lưu lại để tiện chế biến món ăn hấp dẫn này cho bé yêu và cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- 300g phi lê cá hồi
- 200ml kem tươi (hoặc sữa tươi không đường)
- 20g bơ lạt
- Hành tây và thì là
Cách làm
- Hành tây, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho cá hồi vào áp, đầu tiên áp săn cả 4 mặt sau đó mới tiến hành áp từng mặt để làm chín phần cá bên trong. Cá hồi chín để riêng ra đĩa
- Phần nước sốt: Đầu tiên cho bơ vào tan trong chảo sau đó cho hành tây vào phi thơm. Hành tây thơm thì cho phần kem tươi vào đun sôi. Đun tới khi nước sốt sánh lại một chút thì điều chỉnh nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Phần sốt mẹ đem lọc qua rây rồi bỏ phần hành tây đi, rưới nước sốt kem lên cá hồi rồi rắc thêm một chút thì là để trang trí món ăn.
Vậy là chỉ sau khoảng 10-15 phút chế biến bạn đã có thể làm xong món cá hồi sốt kem tươi cho bé yêu nhà mình. Nếu bé đã lớn hơn và ăn thô tốt bố mẹ có thể thêm nấm vào món ăn để món ăn lạ miệng và giàu dinh dưỡng hơn.
Có rất nhiều công thức, thực đơn khác nhau mẹ có thể tham khảo thêm trên kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu tại đây nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.