Cùng Ăn dặm 3in1 khám phá những công thức làm bữa phụ cho bé ăn dặm tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, thời gian chế biến cũng nhanh nên dù mẹ có bận bịu vẫn có thể làm được những món ăn hấp dẫn này.

Qua tìm hiểu, Ăn dặm 3in1 nhận thấy rất nhiều mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm cảm thấy khó khăn khi không biết lựa chọn hay chế biến món ăn gì cho con vào các bữa phụ trong ngày. Nếu chỉ cho bé ăn sữa chua, hoa quả thì 1 thời gian sau bé sẽ thấy chán, rất có thể bỏ luôn bữa phụ.

Hơn nữa, đôi khi chính bản thân mẹ bận công việc không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho những bữa phụ của con, thì những bữa phụ chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian là lựa chọn lý tưởng dành cho mẹ.

Tham khảo thực đơn bữa phụ cho bé đầy màu sắc từ Ăn dặm 3in1:

1. Bánh pancake yến mạch

Nguyên liệu:

  • Bột yến mạch
  • 50ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
  • 1lòng đỏ trứng gà
  • Bơ lạt

Cách làm:

  • Bơ để tan chảy tự nhiên
  • Trộn đều bơ, sữa mẹ cùng bột yến mạch
  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút bơ vào chảo tráng đều chảo. Dùng muôi đổ từng thìa một bột vào chảo, khi nào mặt bánh nổi tăm tăm bọt là bạn có thể lật bánh, mặt còn lại đun khoảng 1 phút là bánh chín.

Phù hợp với bé 7 tháng ++

2. Bánh Flan sữa mẹ

Nguyên liệu:

  • 150ml sữa mẹ (hoặc sữa công thức)
  • 1lòng đỏ trứng gà
  • Nồi nấu, nồi hấp
  • Hũ thủy tinh để đựng bánh
  • Rây

Cách làm:

  • Sữa mẹ đun trên bếp cho sôi lăn tăn ở mép nồi khoảng 70 độ C
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với phần sữa mẹ. Dùng rây lọc lại để được hỗn hợp mịn
  • Chia hỗn hợp vào các hũ nhỏ rồi đem hấp chín
  • Phù hợp với bé: 6,5 tháng ++ (kết hợp cho làm quen 3days wait với trứng gà)

3. Bánh lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu:

  • 1lòng đỏ trứng gà
  • 1thìa sữa bột
  • 1thìa bột bắp hữu cơ
  • Một chút đường hữu cơ (bé dưới 1 tuổi hạn chế dùng)

Cách làm:

  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà
  • Rây bột bắp và sữa bột rồi trộn đều tới khi được hỗn hợp đặc mịn
  • Lấy chảo chống dính, làm nóng chảo, dùng thìa múc từng muôi nhỏ cho bánh vào rán chín (cách làm tương tự như bánh pancake).
  • Bánh nguội có thể cho bé dùng ngay và cất vào ngăn mát dùng dần.
  • Phù hợp với bé: 7 tháng ++

4. Bánh khoai lang nhân phô mai

Nguyên liệu :

  • 100g bột gạo
  • 40g bột nếp
  • Một chút bột nở
  • 1viên phô mai
  • 100ml sữa mẹ/ sữa công thức
  • 10g đường hữu cơ
  • 1củ khoai lang

Cách làm :

  • Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn, cho 30ml sữa tươi vào khoai lang
  • Rây bột nếp, bột gạo, bột nở vào khoai lang, thêm phần sữa còn lại nhào thật đểu tay cho tới khi được hỗn hợp mịn, dẻo.
  • Dùng tay chia bột thành 2 phần bằng nhau, cho phô mai làm nhân bánh
  • Hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín
  • Phù hợp với bé: 8 tháng ++

5. Bánh táo đậu gà phô mai

Nguyên liệu :

  • 30-40 hạt đậu gà
  • ½ quả táo
  • 1viên phô mai
  • 90ml sữa công thức

Cách làm :

  • Đậu gà ngâm 8 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó bóc vỏ và luộc khoảng 20 -25 phút là đậu chín mềm
  • Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ
  • Cho đậu gà, táo, phô mai và sữa công thức vào máy xay nhuyễn.
  • Lọc lại qua rây cho mịn, chia hỗn hợp vào hũ nhỏ rồi đem hấp chín trong 10-15 phút, mẹ thử bánh chín bằng cách dùng tăm xiên qua bánh.
  • Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh khi ăn chỉ cần hấp lại cho nóng.

Lưu ý: Để tạo độ kết dính hơn cho bánh mẹ có thể cho thêm bột mì, bột yến mạch,... và căn chỉnh lượng sữa để có thể có món bánh thơm ngon cho bé.

  • Phù hợp với bé: 8 tháng ++

6. Kem bơ trứng sữa

Nguyên liệu:

  • 1lòng đỏ trứng gà
  • 1thìa café bột ngô
  • 65ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
  • 1lát nhỏ trái bơ

Cách làm:

  • Lòng đỏ trứng gà và bột ngô dùng phới đánh đều tay
  • Bỏ lột vỏ rồi cho vào rây rây mịn, hoặc xay mịn (Vì có ít bơ nên theo Ăn dặm 3in1 dùng rây sẽ tiện hơn)
  • Lấy một nồi nhỏ cho sữa vào đun nóng (không đun sôi), đổ phần hỗn hợp trứng gà khuấy đều tay hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
  • Cho phần bơ đã rây vào trộn đều. Sau đó đợi nguội cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần để nguội hết lạnh không cần hâm nóng.

Lưu ý: Khi đun trên bếp, các mẹ để lửa liu riu. Tuyệt đối không đun sôi sữa (tránh việc sữa bị mất chất).

Phù hợp với bé: 7 tháng ++

7. Kem trứng sữa

Nguyên liệu:

  • 1lòng đỏ trứng gà
  • 1thìa café bột ngô
  • 65ml sữa mẹ

Cách làm:

  • Lòng đỏ trứng gà và bột ngô dùng phới đánh đều tay
  • Lấy một nồi nhỏ cho sữa vào đun nóng (không đun sôi), đổ phần hỗn hợp trứng gà khuấy đều tay hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh.
  • Phù hợp với bé: 7 tháng ++

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, ba mẹ tham khảo các khóa học của FamiEdu nhé.

Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.

Chào mừng bạn đến với Cộng đồng ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim