Cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé. Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu chế biến món cháo thơm ngon này cho bé.
Yến mạch là một trong những nguyên liệu giàu chất xơ, vitamin,.. cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. Yến mạch có thể làm bánh, sữa hạt, nấu cháo,... và rất nhiều món ăn khác cho trẻ. Yến mạch khi kết hợp cùng thịt bò và bí đỏ chắc chắn đây sẽ là món cháo dinh dưỡng hấp dẫn cho bé bé yêu. Vào bếp cùng Ăn dặm 3in1 để bắt tay nấu món cháo dinh dưỡng cho bé nào.
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt bò:
Yến mạch
Thịt bò
Bí đỏ
Phô mai (dưới 1 tuổi mẹ dùng phô mai tách muối nhé)
Cách làm:
Yến mạch rửa sạch ngâm trong nước khoảng 15 phút
Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn
Thịt bỏ rửa sạch rồi xay nhuyễn
Cho bí đỏ vào nồi cùng nước rồi ninh như sau đó cho yến mạch vào đun nhừ tới chín. Mẹ nhớ khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Cuối cùng bạn cho thịt bò vào nấu chín rồi vặn nhỏ lửa thêm phô mai, mẹ đảo đều cho phô mai tan ra mẹ tắt bếp là được.
Một số lưu ý khi nấu cháo bí đỏ yến mạch:
Bé dưới 1 tuổi không nên nêm nếm gia vị, khi cháo chín chỉ cần trang trí thêm bằng chút hành ngò.
Cháo nên cho bé ăn lúc còn ấm để đảm bảo dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn.
Để tham khảo thêm nhiều món ngon mẹ ghé thăm kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu nhé!
Để được tư vấn chi tiết mẹ nhắn tin tới page FamiEdu - Ăn cả thế giới để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.