Tôm xào bông cải xanh là một trong những món ăn giúp tăng cường trí nhớ, nuôi dưỡng đôi mắt sáng khỏe. Chỉ với 15 – 20 phút bạn đã có thể chế biến món ăn giàu dinh dưỡng cho cả bé và gia đình.
Tôm xào bông cải xanh được biết tới món ăn ngon, không béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đối với người lớn đây là món ăn đảm bảo dinh dưỡng khi ăn kiêng giảm cân, trẻ nhỏ thì như một thực phẩm bổ sung cho bé tập nhai, tập với mùi vị khác nhau.
Nguyên liệu
Tôm tươi: 20 con
Bông cải xanh
Gừng
Tỏi
Hành tím
Gia vị: dầu ăn, muối mắm
Cách làm:
Bước 1: Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch rồi trần qua nước sôi khoảng 1 phút. Gừng thái lát mỏng, tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng con dao nhỏ để mở lưng và loai bỏ hết phần chỉ tôm rồi rửa sạch.
Bước 3: Tôm đã rửa sạch, ướp tôm với một chút muối, hành, gừng.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, đun nhỏ lửa để phi thơm gừng và tỏi. Sau đó cho tôm đã ướp vào xào khoảng 2 phút ở nhiệt độ cao.
Bước 5: Khi tôm đổi màu bạn cho bông cải xanh vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và trình bày món ăn ra đĩa. Có thể trang trí thêm bằng một chút hành lá băm nhỏ hoặc ngò rí ở trên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Một số mẹo khi chế biến tôm xào bông cải xanh:
Sau khi trần sơ, nên ngâm bông cải xanh vào nước đá để giữ màu xanh đẹp hơn.
Ngâm tôm vào nước đá khoảng 10 phút bạn dễ dàng lột vỏ tôm hơn
Ướp tôm với một chút bột năng sẽ giúp tôm nhanh chín và giữ được độ ngọt của tôm.
Chúc ba mẹ thành công nhé!
Để tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác mời ba mẹ cũng ghé thăm kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang niềm vui đến mọi bữa ăn của trẻ.
Để được tư vấn chi tiết hơn ba mẹ nhắn tới page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim các cô chuyên viên FamiEdu sẽ hỗ trợ mẹ ngay nhé ạ.