Bánh pancake là một trong những loại bánh mềm, ngon đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ đang trong thời gian tập ăn dặm.
Học cách làm bánh pancake đỏ hạnh nhân nhanh chóng với công thức siêu nhanh từ Ăn dặm 3in1 dưới đây nhé. Trước khi xem nội dung bên dưới bố mẹ hãy xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới.
Với công thức chế biến đơn giản này, Ăn dặm 3in1 tin chắc mẹ nào cũng có thể làm được món bánh hấp hẫn này. Nào cùng Ăn dặm 3in1 bắt đầu làm món bánh ăn dặm này cho bé thôi!
Nguyên liệu làm bánh pancake đỏ hạnh nhân
- Bột mì Semolina hữu cơ
- Bột hạnh nhân
- Củ dền đỏ
- Đường
Cách làm chi tiết:
Sơ chế:
- Củ dền cắt nhỏ, cho vào máy xay, lọc lấy nước cốt.
- 50g bột mì + 20g bột hạnh nhân trộn đều
- Trộn nước cốt củ dền với hỗn hợp bột
Chế biến:
- Chuẩn bị một chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp lửa vừa cho chảo nóng. Lấy muôi xúc đong bột rồi đổ hỗn hợp vào chảo, đổ bột chảy vào một vị trí, sau đó bột tự lan ra bánh sẽ tròn đều
- Khi bánh chín một mặt thì các mẹ sẽ nhìn thấy bóng khí nổi lên mặt, mặt dưới sẽ tự bong. Dùng xẻng để đảo mặt
Lưu ý: bánh pancake chín sẽ có màu hơi nâu nên các mẹ kiểm tra và đảo mặt kịp thời, tránh bánh bị xém mặt.
Cuối cùng mẹ lấy bánh ra ngoài để nguội rồi cho bé sử dụng.
Note: Bánh pancake ăn kết hợp cùng với các loại sốt trái cây để tạo thêm hương vị cho bánh và mẹ cháu nhớ decor thật đẹp để hấp dẫn bạn ấy nhé.
Có rất nhiều công thức chế biến bữa phụ ăn dặm cho con mà bố mẹ có thể học cùng ăn dặm 3in1 thông qua các khóa học ăn dặm từ FamiCook. Bố mẹ có thể tham khảo khóa học ăn dặm online tại ĐÂY
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.