Cuối tuần đổi món với cánh gà hầm khoai tây thơm nức mũi cho bữa ăn dặm của bé yêu nhé! Cánh gà hầm mềm, thơm cùng phần nước hầm đậm đà chắc chắn đây sẽ là món ăn cực kỳ đưa cơm.

Nếu cuối tuần gia đình thường đi picnic hay dã ngoại thì đây cũng chính là một món ăn hấp dẫn mà mẹ có thể chuẩn bị mang đi cùng cho cả gia đình. Dưới đây là cách chế biến vô cùng đơn giản, bố mẹ tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

Cánh gà

Khoai tây

Cà rốt

Hoa hồi nhỏ, hành lá

Gia vị: muối, mắm

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía đường nhỏ của 2 mặt cánh. Ướp cánh gà với một chút mắm, muối, nước tương.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn với bé.

Bước 3: Phi thơm hoa hồi và một chút hành lá, cho cánh gà vào chiên sơ cho tới khi bề mặt ngả màu vàng. Chiên trên lửa vừa đảo đều tay tránh mặt của cánh gà bị cháy sém.

Bước 4: Thêm khoai tây, cà rốt vào xào cùng

Bước 5: Thêm nước rồi đậy nắp đun ở lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa liu diu. Sau khi thực phẩm chín đều bạn nêm lại gia vị một lần, nêm nhạt đối với trẻ nhỏ.

Bạn sới một phần cơm, kèm thèm đó là cành gà hầm khoai tây, thêm phần nước lên trên cơm vậy là bé nhà bạn đã có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon.

Để tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác bạn tham khảo kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu nhé.

Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.

Chào mừng bạn đến với Cộng đồng ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim