Việc chuẩn bị bữa sáng cho trẻ đôi khi khiến mẹ đau đầu, mất thời gian. Vậy tại sao mẹ không thử làm bít tết khoai tây nghiền – một món ăn ngon, hấp dẫn mà chỉ mất khoảng 20 phút chế biến của mẹ.

Bít tết khoai tây nghiền là một trong những món ăn có mặt thường xuyên trong các nhà hàng sang trọng. Mẹ nghĩ sao khi tự tay vào bếp chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho bữa sáng của cả nhà, hay một thực đơn ăn dặm BLW đa dạng cho bé?

Cùng Ăn dặm 3in1 tìm hiểu nguyên liệu và cách làm món bít tết ngon như nhà hàng mẹ nhé.

Nguyên liệu làm bít tết khoai tây nghiền:

  • 1 miếng thịt bò
  • 1 củ khoai tây
  • 1 lát phô mai
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt bò được làm sạch, dần nhẹ để thịt mềm rồi ướp cùng một chút muối, tiêu và dầu ăn. Dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt.
  • Bước 2: Lấy một chảo lớn, làm nóng chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào chiên, chiên tới khi thịt bò hơi siết lại thì lật mặt. Thịt bò tái ăn sẽ rất ngon tuy nhiên khi chế biến đồ cho trẻ nhỏ bạn nên nấu chín.
  • Bước 3: Gọt vỏ và cắt khoai tây thành miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp cho tới chín.
  • Bước 4: Khoai tây chín cho ra bát tô trộn cùng phô mai, dầu ăn, một chút tiêu, muối, trộn đều tay để được hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Bước 5: Để bít tết ở 1 bên rồi cho phần khoai tây nghiền bên cạnh. Thêm một ly sữa là bé và cả gia đình đã có bữa sáng đầy dinh dưỡng.

Chúc ba mẹ thành công với món bít tết khoai tây nghiền đơn giản này nhé!

Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.

Chào mừng bạn đến với Cộng đồng ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim