Một món ăn hấp dẫn cho thực đơn BLW của trẻ. Không giống như các loại bánh mì thường, bánh mì kẹp cùng tôm với trứng thêm vào đó là vài miếng cam nhỏ xinh xinh sẽ là bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho trẻ.
Cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp làm món bánh mì kẹp tôm hấp dẫn này cho bé nhà mình nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp tôm cho 3 người ăn
1 lát bánh mì
1 quả trứng gà
200g tôm tươi
Một ít hành lá
Dưa chuột, rau thơm
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối
Cách làm bánh mì kẹp tôm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ
Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi trần sơ
Trứng bạn đập ra bát tô
Bước 2: Bánh mì bạn cho lên chảo, áp một lúc để bánh mì giòn và có mùi thơm
Bước 3: Bạn cho hành và trứng đánh đều, rồi lấy một chảo nhỏ, cho trứng vào rán
Bước 4: Khi trứng gần chín bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị phù hợp với trẻ
Bước 5: Bạn quyết một lớp mỏng tương cà lên một mặt bánh (Tùy ý nếu bé không thích ăn có thể bỏ qua). Sau đó bạn cho phần trứng và tôm đã xào lên mặt bánh. Thêm rau thơm và dưa chuột tùy ý các bạn nhé!
Bạn đặt một lát bánh mì còn lại lên, sau đó cắt lát bánh mì làm đôi hoặc để nguyên cho bé dùng.
Không giống như các loại bánh mì kẹp thông thường, bánh mì kẹp trứng tôm có hương vị mới hấp dẫn, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ cực kỳ ưa thích.
Chúc các bạn thành công với món bánh mì kẹp tôm hấp dẫn này nhé!
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.