Bánh khoai tây rong biển nướng giòn rụm, béo ngậy, thơm ngon không chỉ là món ăn vặt của người lớn mà còn là món ăn ngon cho bữa phụ của bé.
Bữa phụ của bé với các món bánh ăn nhẹ sẽ thu hút sự thèm ăn, giúp trẻ chống đói tức thì, đây cũng là món ăn nhanh chóng cho những bữa tiệc dã ngoại ngoài trời.
Nguyên liệu:
Khoai tây: 300g
Dầu ăn: 10 ml
Bột mì: 90 g
Rong biển
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ và hấp chín
Bước 2: Khoai tây hấp chín đem tán nhuyễn, rôi thêm dâu ăn, bột mì, rong biển vào trộn đều.
Bước 3: Trộn thật đều để được hỗn hợp mịn. Sau đó bạn đặt một bọc nhựa lên thớt, đặt khoai tây rồi phủ tiếp một lớp bọc nhựa khác, bạn tán mỏng phần hỗn hợp dày khoảng 3mm.
Bước 4: Phần hỗn hợp khoai tây cán mỏng bạn cắt thành các hình nhỏ vừa trẻ ăn, có thể dùng khuôn để cắt đa dạng hình khác nhau như ngôi sao, chó, mèo, hình vuông, hình tròn,….
Bước 5: Đặt bánh vào khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, khi bánh chín bánh sẽ phồng nhẹ và thay đổi màu sắc.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.