Bật mí cách làm gà bọc cốm chiên xù thơm ngon, giòn rụm lại vô cùng đẹp mắt cho những bữa ăn dặm của con. Thịt gà mềm thơm ngon bọc ngoài lớp cốm giòn tan vừa dùng cho bữa ăn dặm của bé, dùng để đãi khách thì chẳng chê vào đâu được.
Gà bọc cốm chiên xù chỉ cần nhìn qua là bé nhà bạn đã thích mê rồi bởi vẻ ngoài hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Cùng FamiCook vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này cho bé yêu nhé!
Nguyên liệu
Ức gà
Vụn bánh mì (bột chiên xù)
Khoai lang thái hạt lựu
Hành tây
Bơ hoặc lòng đỏ trứng
Cách làm:
Bước 1: Luộc khoai lang cho tới khi chín mềm và để nguội
Bước 2: Thịt gà xay nhuyễn, hành tây thái nhỏ sau đó bạn trộn thật đều để thịt gà và hành tây thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Thêm khoai lang đã hấp chín vào hỗn hợp trộn thật đều cho tới khi hỗn hợp được đồng nhất.
Bước 4: Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp gà, bạn vo tròn hoặc tạo hình vuông tùy ý. Nhúng vào bơ hoặc trứng sau đó nhúng tiếp vào vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
Bước 5: Làm nóng chảo với dầu ăn, bạn cho lần lượt từng viên bánh gà vào chiên. Bánh chín có màu vàng ươm đẹp mắt.
Ngoài cách chiên xù bạn có thể nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là bánh gà chín.
Vậy là với thời gian chế biến khoảng 30 phút bạn đã có ngay món bánh gà chiên xù hấp dẫn cho những bữa ăn dặm của con.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.