Bánh chuối hấp bí đỏ là một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa phụ của bé. Công thức làm bánh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.
Mẹ luôn băn khoăn bữa phụ có thể cho bé ăn gì vừa ngon vừa hấp dẫn. Với những bước làm vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu thân thuộc dễ mua, bạn đã làm nên món bánh chuối hấp bí đỏ vô cùng bổ dưỡng. Cùng Ăn dặm 3in1 tìm hiểu cách làm món bánh này nhé !
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 200 gram
- Chuối chín: 1 quả
- Đường hữu cơ: 40 gram
- Bột năng: 50 gram
- Bột gạo: 100 gram
- Nước cốt dừa 50 ml
- Nước sữa dừa tươi 100ml
- Dụng cụ: xửng hấp
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, thái miếng vừa rồi đem hấp chín
- Chuối bóc vỏ thái các lát mỏng
Bước 2: Trộn bí đỏ với bột
- Bí đỏ sau khi hấp chín, mẹ để nguội rồi xay nhuyễn
- Lấy một bát to cho, bí đỏ, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước dừa sữa tươi vào trộn đều, cho sánh quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Xếp bánh vào khay
- Lấy một khay nhỏ, xếp một lượt chuối sau đó cho một lượt hỗn hợp bí đỏ, sau đó lại xếp tiếp một lớp chuối, cứ như vậy cho tới khi hết chuối và bí đỏ
- Cho khay vào nồi hấp, hấp khoảng 25 -30 phút thì bánh chín
- Chờ bánh nguội, rắc một chút cơm dừa hoặc nước cốt dừa rồi cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với bé
Có rất nhiều công thức, thực đơn khác nhau mẹ có thể tham khảo thêm trên kênh Đầu bếp Hoàng Cường hoặc các khóa học của FamiEdu tại đây nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.