Bí đỏ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được lựa chọn để bắt đầu cho bé ăn dặm. Với bí đỏ bố mẹ có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: bí đỏ nghiền, cháo bí đỏ, bánh bí đỏ,...
Trong nội dung bài viết này Ăn dặm 3in1 sẽ hướng dẫn bố mẹ cách làm món bánh bí đỏ nhân phô mai hấp đơn giản tại nhà.
Bánh được làm từ bột nếp kết hợp cùng bí đỏ và viên nhân phô mai, chình vì vậy khi ăn bánh sẽ cảm nhận được hương vị khá mới lạ, bánh có vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, độ mềm xốp từ bột và phần nhân béo béo ngậy ngậy. Đặc biệt khi bánh chín có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt, rất dễ kích thích sự thèm ăn của người nhìn, nhất là các bạn nhỏ.
Chi tiết cách làm mời bố mẹ xem video hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nhân phô mai
Với những nguyên liệu dễ tìm và mua dưới đây bố mẹ có thể làm những chiếc bánh bí đỏ thơm ngon cho bữa ăn dặm của bé.
- Bí đỏ
- Bột nếp
- Phomai
- Dầu ăn
- Cách làm chi tiết bánh bí đỏ nhân phô mai.
Sơ chế:
- Bí đỏ mẹ đem gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Phomai thái miếng vuông khoảng 1cm, hoặc nếu không bố mẹ có thể sử dụng các loại phô mai viên tiện dụng.
Chế biến:
- Bí đỏ mẹ đem cho vào xửng hấp chín rồi đem ra nghiền nhuyễn. Bí đỏ sau khi hấp chín rất mềm nên chỉ cần dùng nĩa là mẹ có thể tán nhuyễn phần bí đỏ.
- Bí đỏ sau khi tán nhuyễn đem trộn cùng với bột nếp, cho bột nếp từng ít một trộn đều cho tới khi bột không dính tay nữa là được.
- Với phần bột ở trên mẹ đem chia thành các phần nhỏ để tiện làm bánh. Với mỗi phần bột mẹ nhào lại rồi dùng tay ấn dẹt bột bí đỏ, cho phomai vào giữa rồi nặn bột bí đỏ thành những viên tròn, dùng dao tạo múi hoặc dùng dây chỉ để tạo múi cho bánh. Ngoài ra bố mẹ có thể tạo hình con vật cho bé bằng cách sử dụng các khuôn tạo hình khác nhau.
- Vẫn nồi khi nãy mẹ hấp bí đỏ, lần lượt đặt bánh lên hấp, khoảng 20p là bánh chín
- Bước cuối cùng, sau khi bánh chín bạn đặt bánh ra đĩa, decor bằng lá và cho bé thưởng thức.
Lưu ý:
- Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bố mẹ chỉ cần dùng tăm xiên qua bánh, xiên qua xong nhấc lên tăm không bị dính là bánh đã chín.
- Để bánh thật ngon thì việc lựa chọn bí cũng rất quan trọng, bạn cần chọn loại bí có kích thước vừa phải cầm nặng tay, nếu dùng dao gọt thấy chặt dao.
- Bánh bí đỏ nhân phô mai nếu chỉ nhìn qua sẽ rất nhiều phụ huynh nghĩ ngay tới món bánh bao bí đỏ bởi hình dạng và cách làm khá giống nhau. Bố mẹ có thể dùng món ăn cho bữa sáng hoặc các bữa phụ hàng ngày của bé rất tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng.
Chúc bố mẹ thành công với món bánh bí đỏ nhân phô mai này nhé!
Để học thêm nhiều món ngon chế biến ăn dặm cho con, bố mẹ tham khảo tại kênh Đầu bếp Hoàng Cường, hoặc các khóa học của FamiEdu nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được tư vấn, ba mẹ có thể nhắn đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.