Mì Udon là loại mì nổi tiếng tại Nhật Bản, mì Udon màu trắng kết hợp cùng tôm thịt rau củ quả tạo thành món ăn nhiều màu sắc, đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ nhỏ.
Chia sẻ với các mẹ cách nấu mì Udon cho bé 9 tháng tuổi của mẹ Bắp. Mì Udon được mẹ Bắp mua tại siêu thị với cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay tô mì đầy đủ dinh dưỡng như mẹ Bắp làm dưới đây.
Nguyên liệu nấu mì Udon:
Mì Udon
Nước cốt gà (có thể thay bằng dashi hoặc nước dùng khác)
Tôm
Cà rốt
Nấm rơm
Rong biển (mình dùng loại khô)
Đậu hũ
Cách làm: (tất cả nguyên liệu thái nhỏ theo khả năng ăn thô của bé)
Rong biển cắt nhỏ ngâm nước cho nở ra (nếu dùng rong biển tươi thì bỏ qua bước này nhé)
Cho nước dùng vào nồi đun, cho cà rốt vào cùng nấu cho ngọt nước
Tôm rửa sạch, bóc vỏ rút phần chỉ ở sống lưng rồi đem giã nhỏ (hoặc để nguyên con tuỳ theo khả năng ăn thô của bé) ướp với chút hành tím băm nhỏ
Đun nóng ít dầu ăn trong 1 chảo khác, cho hành tím vào phi thơm, cho tôm, nấm vào xào chín
Trong nồi nước dùng sau khi cà rốt chín mềm, bạn cho rong biển, đậu hũ vào nấu.
Sau đó bạn đem mì luộc lại để ráo rồi cho vào nồi nước dùng chờ sôi lên rồi tắt bếp cho ra bát.
Cho tôm nấm lên trên bát, nêm hành ngò, gia vị (cho bé lớn) tuỳ thích.
- Nguồn tham khảo : Mẹ Bắp -
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.
Để được tư vấn chi tiết hơn mẹ nhắn tin tới page FamiEdu - Ăn cả thế giới để các cô FamiEdu hỗ trợ mẹ ngay nhé.