Bánh quy vừng là một trong những món bánh quen thuộc với mọi người, nhất là và các dịp lễ Tết. Biến tấu một chút bánh quy vừng truyền thống, Ăn dặm 3in1 mách mẹ cách làm bánh quy hành vừng vừa ngon, vừa giòn tan, và cực kỳ phù hợp cho bé ăn dặm.
Bánh quy hành vừng tròn xoe, thêm chút mùi thơm của vừng, chút mặn của vị hành và muối chắc chắn sẽ được rất nhiều bố mẹ và bạn nhỏ ưu thích. Đây cũng là một cách để bạn giúp con làm quen với mùi vị của của hành lá, tránh trường hợp khi lớn lên trẻ không chịu ăn hành, ghê với mùi hành.
Vào bếp cùng Ăn dặm 3in1 để học cách làm ngay thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu thực vật: 15g
- Men nở: 2g
- Muối: 1g
- Vừng trắng: 10g
- Hạt chia hữu cơ Markal: 5g
- Hành lá: 7g
- Bột mỳ: 100g
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị
- Cho trứng gà, dầu thực vật, muối, hạt chia, vừng trắng, hành lá (đã băm thật nhỏ) vào bát trộn, dùng đũa đánh đều hỗn hợp.
- Rây bột mì ở ngoài trước sau đó từ từ đổ từng chút bột vào tô trộn đều cho tới khi hết bột. Thêm 2g men nở trộn đều sau đó dùng tay trộn hỗn hợp đến khi vo được thành khối mịn. Cho bột vào bát tô, bọc màng bọc và ủ khoảng 20-30 phút để bột nở.
- Sau khi bột nở, bạn bỏ ra và tiếp tục nhồi lại khối bột một lần nữa. Dùng tay ấn dẹt khối bột xuống mặt bàn, sau đó dung cây lăn cán mỏng (mỏng hay dày tùy sở thích của bạn)
- Dùng khuôn để dập bánh tạo hình, ở bước này Ăn dặm 3in1 sử dụng khuôn tròn, bạn có thể thay thế bằng khuôn hình ngôi sao, bông hoa, mặt con vật,… Sau đó sử dụng dĩa xăm lên bánh để bánh mềm hơn khi nướng.
- Xếp lần lượt bánh vào khay và chuẩn bị mang đi nướng
Bước 2: Nướng bánh
Nướng bánh với lò
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước 15 phút, sau đó cho bánh vào lò 10-15 phút, bỏ ra đem lật mặt và tiếp tục nướng 10-15phút để cả 2 mặt của bánh được vàng đều, và nở là bánh đã chín.
- Để nguội bánh rồi bảo quản trong hộp kín hoặc túi ziplock.
Nướng bánh với chảo
- Làm nóng chảo trên bếp, xếp lần lượt bánh vào chảo rồi đậy kín, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Kiểm tra mặt bánh đã vàng, đậy nắp, đun tiếp khoảng 10 phút. Bánh chín khi vàng đều 2 mặt và nở đều.
Lưu ý:
- Bánh thích hợp với trẻ đã có khả năng ăn thô tốt. Bạn có thể thêm các loại hạt khác kết hợp để đổi vị và tăng hấp dẫn cho món bánh.
- Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bạn có thể bỏ qua muối khi chế biến cho bé.
Để học thêm nhiều món ngon chế biến ăn dặm cho con, mẹ tham khảo kênh Đầu bếp Hoàng Cường nhé.
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được hỗ trợ tư vấn, mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.