Bánh mì kẹp sữa chua thanh long đỏ đơn giản chỉ là cách đặt sữa chua thanh long ở giữa bánh mì rồi bọc trong một lớp chất lỏng trứng và chiên.
Sữa chua là món ăn vặt thơm ngon, hòa cùng với thanh long và bánh mì là mẹ đã chuẩn bị cho bé một bữa sáng hoặc bữa phụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Tham khảo cách làm bánh mì kẹp sữa chua thanh long đỏ cho bé trên 18 tháng tuổi từ Đầu bếp Hoàng Cường mẹ nhé.
Nguyên liệu:
- Bánh mì : 2 lát
- Sữa chua: 50g
- Thanh long: 30g
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Trứng đập vào bát rồi dùng đũa hoặc phới đánh đều.
Bước 2: Thanh long đỏ cắt thành những miếng nhỏ rồi dằm nhuyễn, sau đó trộn đều với sữa chua. Ở bước này các mẹ có thể định lượng cắt miếng nhỏ thanh long theo khả năng ăn của con.
Bước 4: Bánh mì bạn loại bỏ phần vỏ cứng ở ngoài, sau đó chia đôi lát bánh mì theo hình tam giác hoặc cắt đôi tùy ý bạn. Sau đó dùng muỗng phết phần sữa chua thanh long lên bánh mì rồi dùng miếng bánh mì còn lại đậy lên.
Bước 5: Bạn nhúng bánh mì vào bát trứng, làm sao cho bánh mì thấm đều trứng. Lấy một chảo nhỏ, khi chảo nóng quét một lớp mỏng và chảo, rồi cho bánh mì và chiên. Chiên như vậy khoảng 5 phút rồi mặt , mặt còn lại chiên khoảng 3 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp sữa chua thanh long đỏ, khi cầm miếng bánh mì lên bạn có thể thấy màu sắc hấp dẫn của sữa chua và thanh long bên trong bánh mì.
Bánh mì kẹp sữa chua thanh long đỏ nhìn có vẻ khó nhưng thực sự cực kỳ đơn giản trong cách chế biến. Vỏ bánh mì vàng tươi kết hợp cùng hương vị thơm ngon của sữa chua và thanh long món bánh sandwich này thực sự là món ăn yêu thích của trẻ em.
Chúc các bạn thành công với món bánh sandwich đơn giản này!
Để học thêm nhiều món ngon chế biến món ăn cho con, đặc biệt học cách nấu ăn dặm cho con cả nhà cùng ăn với sự hướng dẫn của Đầu bếp Hoàng Cường, bạn hãy tham khảo các khóa học của FamiEdu nhé!
Hãy để FamiEdu đồng hành cùng mẹ mang hạnh phúc đến mọi bữa ăn của trẻ. Để được hỗ trợ tư vấn, mẹ có thể nhắn tại đến page Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ Trái tim để được các cô FamiEdu hỗ trợ ngay nhé.